Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Thêm yêu chồng qua ẩm thực

Thẩm mỹ giúp họ lấy lại được rất nhiều tự tin và việc lựa chọn thực phẩm đúng, đủ chất, lại phù hợp với lứa tuổi rất quan trọng trong đời sống, nhất là đời sống tình dục.

Mướp đắng

- Đậu nành nấu sườn lợn: 200g đậu nành, 400g sườn thăn lợn, rượu trắng, xì dầu, gia vị, hành, gừng, giấm ăn mỗi thứ một ít. Đậu nành ngâm nước 3 giờ cho mềm. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho sườn lợn vào đảo qua, sau đó đổ nước xâm xấp, hầm gần nhừ rồi đổ đậu nành vào đến khi hạt đậu chín là dùng được. Món ăn này giàu protein thực vật, photpho, kali và các hormon nữ tính.

- Mướp đắng xào: mướp đắng (khổ qua) 300g, gia vị, hành, mỡ. Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho mướp vào xào chín vừa rồi cho gia vị vào là dùng được. Trong mướp đắng có nhiều vitamin A, C có tác dụng giảm đường máu, thanh thử giải độc, thích hợp với người có hội chứng hậu trung niên, bệnh nhân đái tháo đường.

- Cháo ý dĩ, phổi lợn: Gạo tẻ 100g, phổi lợn 400g, ý dĩ 50g, hành, gừng, rượu gạo, gia vị đủ dùng. Phổi lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gạo vo sạch, ý dĩ rửa sạch. Cho gạo vào nấu chín nhừ thành cháo rồi cho phổi lợn và ý dĩ vào hầm thêm 30 phút nữa, nêm gia vị là dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ trung ích khí, thích hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh.

- Chạch nấu hạt hẹ: Chạch tươi 300g, hạt hẹ 50g, gia vị đủ dùng. Rửa sạch chạch, hạt hẹ cho vào túi vải gói kín. Cho cả 2 thứ trên vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, nấu nhỏ lửa đến khi chạch chín nhừ nêm gia vị là dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ gan thận, bồi dưỡng.

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

Váy gấm theo nàng xuống phố đón Trung thuVáy gấm theo nàng xuống phố đón Trung thu“ m mưu” sau lưng khoái cảm“ m mưu” sau lưng khoái cảmNhững tên gọi ở nhà 'đậm chất quê' của con sao ViệtNhững tên gọi ở nhà "đậm chất quê" của con sao Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét